CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách chống trộm vào nhà – Hướng dẫn làm bẫy chống trộm

Cách chống trộm vào nhà – Hướng dẫn làm bẫy chống trộm

Hiện nay ở các khu phố vẫn có nhiều tình trạng trộm cắp xảy ra. Những người dân vẫn chủ quan rằng mình ở nơi đông người như này thì trộm nào dám vào. Cũng chính vì sự chủ quan, lơ là cảnh giác trong việc an ninh nhà cửa mà khiến cho trộm có cơ hội đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Chúng sử dụng những biện pháp tinh vi cùng với “kinh nghiệm hành nghề” để trộm tài sản. Vì vậy có cách chống trộm vào nhà nào hiệu quả không, cách làm bẫy chống trộm như thế nào hãy cùng Cuacuontitadoor tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách chống trộm vào nhà hiệu quả

cách chống trộm vào nhà hiệu quả

1. Cất những món đồ có giá trị khi người lạ đến nhà

Bạn hãy tập thói quen kiểm tra đồ đạc trong nhà qua một lượt trước khi gọi thợ sửa ống nước, thợ điện đến sửa cho nhà mình.

Một nngười thợ điện hay thợ sửa ống nước vẫn có đủ thời gian để quan sát xung quanh nhà bạn trong khi làm công việc của mình. Họ có thể trở thành một kẻ xấu khi nói tin cho người khác.

Hoặc họ cũng có thể lấy chiếc ví, đôi bông tai của bạn khi để trên bàn. Dù không phải những người thợ, hay nhân viên dịch vụ nào cũng là kẻ xấu nhưng bạn vẫn phải đề phòng cảnh giác là tốt nhất.

2. Lắp khóa an toàn

Theo như thống kê, chỉ cần 1 phút là những tên trộm đã có thể đột nhập vào một ngôi nhà và 70% các trường hợp là trộm đi vào bằng cửa chính. Và ổ khóa có nguy cơ dễ bị phá nhất là khóa xi lanh nên bạn cần lắp các loại khóa chắc chắn hơn như mở cửa bằng vân tay hay khóa mở bằng chìa đòn bẩy.

3. Phát quang cây cối xung quanh nhà

Hãy chăm sóc cây cối, luống cỏ xung quanh nhà vào mùa hè và thường xuyên quét sạch sân vườn, lối đi vào mùa đông. Đừng để những kẻ xấu nhìn nhà bạn và nghĩ rằng nhà không có ai sống ở trong.

4. Khóa cửa sổ

Một cách đột nhập vào nhà khá phổ biến của những tên trộm nữa đó là trèo qua cửa sổ. Do đó bạn nên lắp khung bảo vệ cửa sổ, nhất là khi bạn sống ở tầng 1 hoặc tầng 2 của ngôi nhà.

Nhưng bạn nên sử dụng loại khung cửa có chìa khóa bởi vì cửa sổ là nơi thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp.

cách chống trộm

5. Để ánh sáng tự nhiên vào nhà

Bạn không nên kéo rèm cửa kín bít dài ngày, vì nó có thể khiến những kẻ xấu nghĩ rằng nhà không có ai ở. Nên cho dù bạn đi vắng cũng hãy để rèm cửa he hé để đánh lạc hướng những kẻ có ý đồ xấu.

6. Đặt biển “Cảnh giác nhà có chó dữ”

Những tên trộm, tên đạo chích thường dè chừng hoặc không dám đến gần những ngôi nhà có tấm biển “Cảnh giác nhà có chó dữ”. Chỉ với một tấm biển nhỏ đơn sơ thế thôi cũng đủ để ngăn chặn một số tên đạo chích dòm ngó ngôi nhà của bạn rồi.

7. Làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ như có người ở

Theo như thống kê thì hầu hết những vụ trộm cắp thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Đây là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều đi làm. Vì vậy bạn hãy thử bật tivi để có cảm giác như nhà đang có người ở. Nếu bạn đi xa cả tuần thì hãy bật vài đèn sáng trong nhà. Đừng bao giờ để nhà bạn trông như không có người ở hàng ngày.

8. Không nên ba hoa trên mạng xã hội khi bạn vắng nhà

Những tên trộm cũng rất ràng công nghệ cao và có khi thường xuyên cập nhật tin tức trên mạng. Nếu như bạn đăng bài trên Facebook rằng bạn sắp có chuyến đi xa nhà thì đầy là lúc bọn trộm lên kế hoạch ghé thăm nhà bạn.

9. Trồng cây có gai làm hàng rào

Hãy trồng các loại cây có gai để biến hàng rào nhà bạn thành một rào chắn bảo vệ. Bạn cũng có thể đặt những chậu cây xương rồng ngay cửa sổ để trộm khó vào nhà bạn hơn.

Cách làm bẫy chống trộm tự chế

Bạn nối một cực của pin vào đầu đinh ghim, ghim còn lại bạn nối vào dây còi, 2 dây thừa của còi và pin nối vào nhau tạo thành một mạch điện hở (bởi 2 đầu đinh ghim không chạm vào nhau).

bẫy chống trộm tự chế

Khi viên bi sắt chạm vào đinh sẽ biến mạch hở thành một mạch kín, giúp mạch điện hoạt động.

Bạn cũng có thể đổi còi thành đèn để tạo ra một chiếc bẫy phát sáng.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 ống xi lanh nhựa

+ 1 pin vuông 9V

+ 1 còi điện cỡ nhỏ

+ 2 đinh ghim

+ 1 viên bi sắt lấy trong bút xóa

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho viên bi sắt vào trong ống xy lanh rỗng rồi dùng đinh ghim cố định phần đầu xi lanh lại nhưng hai đầu đinh không được chạm vào nhau.

Bước 2: Bôi keo, gắn pin đã nối dây điện vào 2 cực cố định trên xi lanh.

Bước 3: Nối một dây điện vào đinh ghim đầu còn lại để nguyên.

Bước 4: Nối một đầu dây của còi hú vào đầu đinh ghim còn lại, sau đó nối 2 dây thừa của pin và còi lại với nhau.

Bước 5: Buộc còi vào tay cầm của cửa và đi ngủ thôi.

TIN TỨC MỚI