CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách phá ổ khóa cửa cực kì nhanh chỉ cần kẹp giấy hoặc tua vít

Cách phá ổ khóa cửa cực kì nhanh chỉ cần kẹp giấy hoặc tua vít

Những người hành nghề sửa khóa, có những cách mở khóa cửa bấm rất “bá đạo”, làm cho chúng ta bất ngờ. Khi bạn lỡ làm mất hay quên chìa khóa thì làm sao để mở cửa vào nhà? Nhưng đôi khi chỉ cần một chiếc kẹp giấy, một vài ghim tây với đôi bàn tay khéo léo thì bạn cũng có thể mở được những chiếc ổ khóa cứng đầu rồi. Vậy cách phá ổ khóa cửa mà không cần dùng chìa khóa là gì? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách phá ổ khóa cửa đơn giản nhất tại nhà

Để mở được ổ khóa cửa bấm khi không có chìa khóa thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa này.

cách phá ổ khóa cửa

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa bấm

Ổ khóa cửa bấm có bộ phận quan trọng nhất đó là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của các bi khóa đã được mã hóa với các kích thước khác nhau. Khi sử dụng đúng chìa khóa thì các lò xo bên trên sẽ kéo theo các lớp bi khóa lên khỏi phần khớp động (lõi khóa) thì lúc này ổ khóa sẽ được mở ra.

Chìa khóa đi kèm với ổ khóa bấm có dạng răng cưa, dạng khoan lỗ trên mặt hoặc là dạng chìa được phay rãnh ở giữa chìa khóa.

Chuẩn bị dụng cụ mở khóa

Những người thợ khóa chuyên nghiệp thì họ chỉ dùng 1 bộ mở khóa đa năng còn với người dùng bình thường như chúng ta thì cũng có thể tự chế ra dụng cụ mở khóa từ những vật dụng quen thuộc như: kẹp ghim, kẹp tăm, kẹp giấy, kẹp tốc, dây kẽm, miếng nhôm dát mỏng, kim băng, nam châm,...

Khi bạn chế dụng cụ mở khóa thì cũng tùy vào phương pháp sẽ có cách làm khác nhau.

Cách phá khóa cửa bấm bằng bộ mở khóa chuyên dụng

Cách này có tỷ lệ thành công rất cao và an toàn tuyệt đối cho ổ khóa. Để sử dụng cách này bạn cần phải am hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ổ khóa và tất nhiên không thể thiếu 1 bộ mở khóa “xin xò” được.

Cách mở khóa cửa bấm bằng kẹp giấy, kẹp tăm, dây thép, dây kẽm

Để tiến hành làm phương pháp này bạn cần chuẩn bị một chiếc kẹp rồi uốn hình chữ L có độ dài tương ứng với kích thước của ổ khóa). Bạn cho chiếc kẹp vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để tạo ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa dễ dàng.

Sau đó bạn dùng thêm 1 chiếc kẹp nữa luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa, rồi khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Hãy bỏ qua những chốt bi dễ nâng chỉ tập trung vào những chốt bi đang bị kẹt.

Cuối cùng là khi đã nâng được hết bi khóa lên thì bạn hãy tháo chiếc kẹp 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận cho đến khi nghe tiếng “tạch” là bạn đã mở khóa thành công rồi.

Cơ bản thì cách làm này giống với cách mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng, nhưng ở đây ta dùng những vật có sẵn, dễ kiếm.

Mở khóa cửa bấm bằng kim băng và tua vít

Thêm một dụng cụ quen thuộc nửa cứu cánh cho bạn khi bị mất chìa khóa cửa đó chính là kim băng.

Bạn kết hợp chiếc kim băng đã được bấm 2 đầu để thành hình chữ U cùng với chiếc tua vít có đầu dẹt nhỏ khớp với khe ổ khóa thì bạn sẽ mở ổ khóa dễ dàng.

Nếu ổ khóa của bạn không quá dày thì bạn có thể cạo lớp vỏ bên cạnh ổ khóa ra để kéo lò xo với bi ra ngoài. Khi mất đi hệ thống bi cùng với lò xo thì việc mở khóa rất đơn giản chỉ cần cắm đầu tua vít vào, vặn nhẹ 1 cái là xong rồi.

Mở ổ khóa cửa bấm bằng nam châm

Dựa vào cấu tạo của ổ khóa thì bi và lò xo đều được làm bằng sắt thì có khả năng hút nam châm. Vì thế thay vì bạn cọ thân ổ khóa để lấy bi và lò xo ra ngoài như cách trên thì sao bạn không dùng nam châm để hút bi và ổ khóa 2 phía hoặc là một bên.

Nếu nam châm đủ lực để hút lò xo và bi về phía nó thì lúc này việc mở ổ khóa rất dễ.

Phá ổ khóa bằng búa

Nếu trong trường hợp bất khả kháng như: cháy nhà, bị rò rỉ khí ga, bị chập điện thì những cách trên không thể áp dụng được cần phải gọi thợ nhưng phương án tốt nhất đó là phá cửa vào.

Tuy thiệt hại về kinh tế vì phải thay ổ khóa khác, có khi là cánh cửa rất chắc chắn nhưng để đảm bảo an toàn thì không dễ.

+ Nếu bắt buộc phải phá cửa thì bạn nên bắt đầu phá ổ khóa trước (vì khi ổ khóa hỏng thì chi phí mua ổ khóa mới cũng rẻ hơn khi thay luôn cánh cửa.

+ Khi bạn phá ổ khóa bằng búa thì bạn nên bọc quanh đầu búa với lớp vải mềm để khi có trường hợp dùng lực tác động quá mạnh là cho búa bật lại gây thương tích cho người phá cửa.

+ Có một số khóa bấm được thiết kế rất chắc chắn, thay vì dùng búa, bạn có thể dùng cưa để cưa ổ khóa.

Ngoài những cách phá khóa cửa mà chúng tôi giới thiệu vẫn còn nhiều cách hướng dẫn khác , nhưng để tránh những tình trạng kẹt cửa thường xuyên như vậy bạn có thể thay thế cho căn nhà của mình bằng những dòng cửa cuốn thương hiệu Đức , vừa tiện lợi vừa dễ xài lại có giá phải chăng

TIN TỨC MỚI