CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách đấu điện cho cửa cuốn | Cách chọn mô tơ cửa cuốn tốt nhất

Cách đấu điện cho cửa cuốn | Cách chọn mô tơ cửa cuốn tốt nhất

Hiện nay sản phẩm cửa cuốn được ưa chuộng rất nhiều trong thị trường trong nước và quốc tế. Với thiết kế sang trọng bắt mắt, thẩm mỹ cao và an toàn. Sản phẩm mang lại cho người sử dụng nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, đa dạng phong phú để người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của mình.

Và một thiết bị đi kèm khi dùng sản phẩm này chính là mô tơ cửa cuốn, được nhiều người dùng chính cho thiết bị cửa cuốn hiện nay.

Vậy để cửa cuốn vận hành êm ái và an toàn trong quá trình cửa cuốn hoạt động thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách đấu điện mô tơ cửa cuốn.

Cách đấu điện cho cửa cuốn đơn giản nhất

Tuy mô tơ cửa cuốn có nhiều loại nhưng cách đấu điện vào cửa cuốn cũng tương đối giống nhau. Để đấu điện được thì bạn cần biết hai điểm quan trọng khi đấu điện đó chính là điểm lên và điểm xuống.

cách đấu điện cho cửa cuốn

Quy ước màu dây điện của mô tơ cửa cuốn

Trước khi đấu điện bạn cần biết rõ các loại màu sắc của dây điện bởi đây là điểm quan trọng giúp cho các kỹ thuật đấu điện vào nguồn điện một cách dễ dàng.

+ Hai dây màu đen: nguồn 220V

+ Một dây màu đỏ: đầu vào input

+ Một dây màu vàng: out cửa đi xuống

+ Một dây màu trắng: dây out cửa đi lên

+ Một dây màu xanh lá: output

Nguyên lý chiều mở cửa đi lên của mô tơ cửa cuốn

đấu điện cửa cuốn

Để đấu được dây điện của mô tơ vào cửa cuốn bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cửa cuốn. Nó phải được lắp đặt và kết nối sao cho mô tơ quay theo chiều của cửa chiều đi lên và dừng ở vị trí cài đặt.

Khi bạn lắp đặt cửa cuốn, bấm nút điều khiển cửa đi lên thì mô tơ sẽ quay theo chiều quay của thân cửa. Khi đi hết 1 hành trình cửa cuốn thì cửa sẽ tự động dừng lại ở vị trí cài đặt. Trong quá trình cửa cuốn đi lần nếu bạn muốn dừng lại ở 1 vị trí bất kỳ thì bấm nút STOP ở điều khiển cửa cuốn. Khi cửa đi lên thì mạch điện chiều đi xuống không thông mạch. Tương tự với chiều đi lên khi cửa hoạt động thì chiều đi xuống cũng tương tự như vậy.

Đấu điện vào mô tơ cửa cuốn là một việc quan trọng giúp cửa cuốn hoạt động thuận tiện hơn. Vì vậy mà khi đấu điện vào mô tơ cửa cuốn bạn cần phải cẩn thận hết sức tránh đấu nhằm các loại dây điện với nhau.

Trường hợp đấu dây điện vào mô tơ cửa cuốn bị lỗi sai dẫn đến tình trạng cửa bị hư nặng và khó sửa chữa được.

Tìm hiểu :

Bảng giá cửa cuốn Mitadoor chất lượng nhất hiện nay

Phương pháp chọn mô tơ cửa cuốn tốt nhất

Ngày nay nhu cầu sử dụng cửa cuốn được nhiều người lựa chọn, họ đòi hỏi nhiều thiết bị hỗ trợ cửa cuốn phải đảm bảo tốt quá trình hoạt động. Do đó việc chọn loại mô tơ có chất lượng tốt cũng giúp cửa cuốn tốt hơn.

chọn mô tơ

Cần đảm bảo những yếu tố sau để chọn được một loại thiết bị mô tơ cửa cuốn tốt cho quá trình hoạt động.

+ Kích cỡ cửa cuốn quyết định loại mô tơ cần dùng cho cửa. Bởi mỗi loại cửa cuốn khác nhau sẽ có một mô tơ cửa cuốn có công suất hoạt động khác nhau và đây là yếu tố quan trọng hàng đầu.

+ Nếu bạn chọn mô tơ có công suất thấp dùng cho những loại cửa to thì dẫn đến tình trạng cửa hoạt động không nỗi hoặc bạn dùng cửa cuốn nhỏ mà dùng công suất mô tơ lớn sẽ làm lãng phí điện trong khi sử dụng.

Nguồn gốc xuất xứ cũng nói lên mô tơ đó hoạt động tốt không, nên bạn cần tìm hiểu rõ ràng nơi sản xuất để lựa chọn được một mô tơ kết nối với nguồn điện dễ dàng.

TIN TỨC MỚI