CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Kích thước cửa chính 2 cánh trong phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh trong phong thủy

Ngày nay con người rất coi trọng yếu tố phong thủy, nó quan trọng đến mức ngay khi bạn lựa chọn kích thước cửa chính cũng được nhiều chủ nhà quan tâm đến và hầu hết ai cũng đều quan tâm. Vậy kích thước cửa chính 2 cánh trong phong thủy là bao nhiêu? Trong bài viết này hãy cùng cửa cuốn Nguyên Tâm tìm hiểu về vấn đề này.

Lưu ý khi bạn chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Cửa chính có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ nhà cửa, thể hiện sự vững chãi uy quyền, ngoài ra cửa chính còn là nơi lưu thông gió, điều hòa phong thủy trong nhà. Ngoài ra cửa chính còn là nơi tạo ra sự lưu thông vượng khí và tà khí cho ngôi nhà. Cửa chính còn nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ” nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Có thể thấy rằng, cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà về mặt kiến trúc mà cả phong thủy.

kích thước cửa chính 2 cánh

Vậy thì kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy như thế nào là hợp lý? Kích thước cửa ra vào theo phong thủy phải phù hợp với diện tích của căn nhà hay kích thước của từng phòng.

Nhưng thiết kế cửa chính nhỏ quá cũng không đủ chỗ cho khí tốt đi vào bên trong nhà mà ngược lại kích thước lớn quá sẽ khiến khí tràn vào căn phòng quá nhiều sẽ làm tiêu hao vận may, tài sản của chủ nhà. 

Tìm hiểu thêm:

 

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy cho nhà ở mà bạn cần lưu ý

 

Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Cửa chính 2 cánh lệch nhau thường được thấy trong các căn hộ chung cư hoặc là ở những ngôi nhà có kích thước nhỏ thì bắt buộc phải làm cửa lệch nhau.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau chuẩn theo phong thủy thường là 212 x 109 cm (chiều cao – chiều rộng) và một khoảng xê dịch cho chiều rộng có thể ở khoảng 105.5 – 109.5 cm do có khuôn nếu như là cửa gỗ.

kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Còn nếu bạn muốn rộng hơn thì bạn có thể xê dịch chiều rộng theo kích thước 212 x 126 cm (chiều dài – chiều rộng) và mức xê dịch tối đa cho chiều rộng là 126 – 128.5 cm.

Đối với những cửa làm bằng chất liệu gỗ có khuôn dày 4.5 cm, kích thước cửa sẽ phải cộng thêm 4.5 cm vào mỗi bên của chiều rộng và thêm 4.5 cm vào khuôn bên trên cuả chiều cao nữa. Lúc này ta có độ rộng tương ứng là 118 x 126 cm và 135 x 216.55 cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng nhau

Cửa chính 2 cánh bằng nhau sẽ làm cho ngôi nhà trở nên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn nhiều. Và hầu hết các công trình nhà ở dân dụng hay nhà cấp 4 cho đến nhà ống hay biệt thự,... đều sử dụng loại cửa này khi tính cả phần khuôn.

Với những khuôn cửa có độ dày 4.5 cm thì kích thước cửa tương ứng là chiều rộng từ 118 – 138 – 162 – 185 cm trừ đi 4.5 cm của khuôn bên trái và tương tự cho khuôn bên phải là ra kích thước của chiều rộng cánh cửa, còn chiều dài cánh cửa là 216.5 cm trừ đi 4.5 cm kích thước của khuôn bên trên là ra kích thước của chiều dài cánh cửa.

cửa chính 2 cánh

Đối với những khuôn có độ dày hơn 6 cm thì kích thước cửa theo chuẩn phong thủy là chiều rộng từ 121 – 138 – 188 cm trừ đi 6 cm của khuôn cửa bên trái và tương tự cho khuôn cửa bên phải thì đó chính là chiều rộng của cánh cửa, còn chiều dài cửa là 218 cm trừ cho 6 cm khuôn bên trên sẽ ra kích thước chiều dài cửa.

Dựa vào diện tích của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà bạn có thể ước lượng được kích thước to nhỏ của cửa cho phù hợp để đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kích thước cửa chính 2 cánh mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại bổ ích cho các bạn.

Có thể bạn cần:

Cách chống trộm vào nhà – Hướng dẫn làm bẫy chống trộm

 

Cách phá ổ khóa cửa cực kì nhanh chỉ cần kẹp giấy hoặc tua vít

TIN TỨC MỚI