CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

+3 Cách mở cửa cuốn khi mất điện | Mẹo cực kì đơn giản mà hiệu quả

+3 Cách mở cửa cuốn khi mất điện | Mẹo cực kì đơn giản mà hiệu quả

Làm thế nào để đóng hoặc mở cửa cuốn khi mất điện? Có phải đây là vấn đề bạn lo ngại khi quyết định dùng cửa cuốn hay không. Cửa cuốn là sản phẩm chạy chủ yếu nhờ vào điện nên khi mất điện hệ thống sẽ ngừng hoạt động làm cho người dân lo lắng, hoang mang khi dùng nó. Vì vậy mà đa số các hãng cửa cuốn hiện nay đã tạo ra những tính năng công nghệ mới như bộ tích điện, khóa nâng bằng tay hỗ trợ người dùng mỗi khi bị mất điện. Bạn không cần dùng tay để kéo cửa cuốn vừa khổ sở lại tốn nhiều công sức. Do đó bạn hãy tận dụng những cách mở cửa cuốn khi mất điện sau đây để xử lý sự cố thật nhanh chóng.

Cách mở cửa cuống khi mất điện

1. Mở cửa cuốn thép tấm liền bằng cách dùng chốt ly hợp

Mở cửa cuốn khi ở trong nhà

Hầu hết cửa cuốn tấm liền Austdoor thường có bộ chốt ly hợp để sử dụng trong trường hợp mất điện hay thoát hiểm. Chốt ly hợp là thiết bị được làm bằng dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất của người sử dụng. Chốt ly hợp có chế độ đóng mở bằng tay được gắn ở vị trí thuận lợi, dễ thấy cho người sử dụng dễ dàng nhận biết và sử dụng.

Chốt ly hợp có tác dụng chuyển động của motor với trục quay để dùng tay mà không dùng motor nữa. Nó thường nằm ở gần motor cửa cuốn một bên đầu có nút điều khiển, bạn cứ lần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là bạn sẽ thấy chốt ly hợp ngay.

Dùng chốt ly hợp mở cửa cuốn tấm liền

Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau khi thấy chốt ly hợp:

Bước 1: Đẩy chốt ly hợp về phía dòng chữ “Release” để chuyển sang chế độ sử dụng bằng tay, còn chữ “Auto” là dùng cho trường hợp bạn mở cửa bằng điều khiển từ xa.

Bước 2: Sử dụng tay để đóng/mở cửa cuốn, nếu cửa đang mở cần đóng xuống thì bạn sử dụng móc kéo.

Chú ý: Khi có điện trở lại bạn muốn đóng, mở cửa bằng điều khiển từ xa thì phải gạt chốt ly hợp về phía chữ “Auto” để chuyển sang chế độ sử dụng cửa bằng điều khiển từ xa, tránh trường hợp làm hỏng chốt ly hợp.

Mở cửa cuốn khi ở bên ngoài

Bạn muốn mở cửa cuốn khi ở bên ngoài thì cần đặt một miếng chêm hay một vật mỏng ở trên cùng của cửa cuốn. Sau đó tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng có thể là cái móc áo và làm thẳng nó ra, chèn qua  khu vực banh chêm và dùng nó làm đòn bẩy.

Lấy cái móc bạn vừa mới chế tìm và giật chốt ly hợp ra. Việc này sẽ diễn ra khó khăn khi bạn phải làm trong không gian nhỏ.

Ngoài ra bạn nên lưu ý: Nếu cửa cuốn đang mở mà bạn muốn nó ngừng hoạt động thì trước khi sử dụng chốt ly hợp bạn cần dùng vật đỡ để cửa cuốn rơi xuống một cách nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và hệ thống hoạt động của cửa.

Tìm hiểu thêm:

Thang nâng hàng 1000kg

Thang nâng hàng 500kg

2. Cách mở cửa cuốn khe thoáng

Cách mở cửa cuống khe thoáng khi mất điện

Cửa cuốn khe thoáng khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền, nó sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt ly hợp tự động.

Bên cạnh đó với sự năng động trong khi vận hành, ở motor của cửa cuốn còn có xích kéo để vận hành cửa bằng tay trong trường hợp mất điện đột ngột.

Tuy nhiên khi kéo cửa cuốn bằng tay sẽ mất nhiều thời gian do cửa cuốn rất nặng. Dây xích có 2 chiều, 1 chiều để kéo cửa lên và 1 chiều để đóng cửa xuống. bạn muốn mở hoặc đóng thì kéo xích theo chiều phù hợp.

Có thể bạn cần :

Bảng báo giá cửa cuốn Mitadoor mới nhất trong năm 2020

3. Dùng lưu điện để đóng, mở cửa cuốn một cách an toàn

Sử dụng lưu điện cửa cuốn

Đây là giải pháp tối ưu nhất, một bộ cửa cuốn có đầy đủ các phụ kiện và hữu dụng nhất là cửa cuốn được lắp đặt thêm bộ lưu điện. Bộ lưu điện là một thiết bị cung cấp điện năng trong thời gian nhất định để duy trì hoạt động của thiết bị dùng điện khác khi lưới điện gặp sự cố và có thể lưu trữ điện năng đến 48 giờ.

Nó có công dụng là tự động chuyển đổi nguồn điện sử dụng điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Trong trường hợp mất điện đột ngột, bộ lưu điện sẽ tự động kết nối với motor của cửa cuốn để truyền tải điện năng giúp cửa cuốn hoạt động một cách liên tục từ 15 – 20 lần đóng cửa mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trên đây là 3 cách đóng cửa, mở cửa cuốn giúp bạn khi mất điện đột ngột. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cửa cuốn, chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn vì nó rất tiện dụng. Vì vậy khi bạn lắp đặt cửa cuốn thì lắp luôn bộ lưu điện để tiện sử dụng, không gây khó khăn cho gia đình nếu bị mất điện đột ngột.

Kết Luận

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách mở cửa cuốn khi mất điện để áp dụng trong những trường hợp cần thiết . Ngoài ra công ty Cửa Cuốn Titidoor của chúng tôi còn có các dịch vụ sữa chữa và đổi trả sản phẩm cũ . Các bạn có thể xem báo giá các dòng cửa cuốn Đức => tại đây 

 

TIN TỨC MỚI